Người giàu chính đáng tiêu tiền bằng cách nào?

Họ tiêu tiền rất thông minh, vì đồng tiền họ làm ra không hề dễ dàng. Họ tiêu tiền theo cách để tiền luôn đem lại lợi nhuận cho họ (lợi nhuận vật chất và tinh thần). Họ sẵn sàng bỏ tiền mua xe sang, mua nhà đẹp để ở. Nhưng xe sang của họ

investment2_tpzt
Những người làm giàu lên bằng năng lực, bằng mồ hôi nước mắt của mình thì sẽ không tiêu tiền một cách ngu ngốc như những người giàu lên do cơ hội, do gian lận.

Ở đâu cũng có những kẻ giàu lên nhờ cơ hội, gian lận: một tên gian thương; một tên quan lợi dụng chức quyền để tư lợi, tham ô; rồi một gã thiếu gia bất tài, vô học hưởng thụ đống tài sản do bố mẹ để lại…

Người làm giàu chân chính thì có cách tiêu tiền khác lắm.

Họ tiêu tiền rất thông minh, vì đồng tiền họ làm ra không hề dễ dàng. Họ tiêu tiền theo cách để tiền luôn đem lại lợi nhuận cho họ (lợi nhuận vật chất và tinh thần). Họ sẵn sàng bỏ tiền mua xe sang, mua nhà đẹp để ở. Nhưng xe sang của họ là dòng xe thể hiện đẳng cấp doanh nhân, nhà của họ là nơi thoải mái tiện nghi để ở, chứ không phải để phô trương, khoe mẽ, không có mục đích sử dụng.

Kẻ giàu lên chóng vánh, kiếm tiền quá dễ dàng theo cách đó, thì tiêu tiền cho những thứ không có ý nghĩa, không có giá trị sử dụng. Chủ yếu là để phô trương cho thiên hạ thấy là ta giàu có. Đó là cái kẻ trọc phú là vậy.

Người nghèo mà không biết cố gắng vươn lên thì là người nghèo hèn. Người nghèo mà nỗ lực vươn lên, cố gắng bằng hết khả năng của mình, thì là người đáng quý.

Lê Bách

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *