Lời khuyên về tiền bạc từ triệu phú không nên bỏ lỡ

Lời khuyên giá trị nhất mà tôi nhận được từ cha mình là từ lĩnh vực quản lý tài chính, nhưng tôi áp dụng nó vào gần như tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Ông muốn tôi phải luôn luôn đặt câu hỏi, đặc biệt là khi không hiểu về một sự việc

7-cach-lam-giau-tai-nha

Món quà tuyệt vời nhất mà bố mẹ có thể trao tặng cho con cái chính là cách quản lý tiền bạc và đầu tư khôn ngoan Dưới đây là những chia sẻ từ những người thành công về những lời khuyên giá trị về tiền bạc và đầu tư họ nhận được cha mẹ mình, do Reuters tổng hợp.

Cha tôi cho rằng, hãy ước mơ lớn nhưng đừng có sống trong nợ nần. Điều quan trọng là có ước mơ và khát vọng, nhưng phải biết tự chịu trách nhiệm về tài chính trong quá trình thực hiện mục tiêu của mình.

Adena Friedman – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của NASDAQ
Cha tôi (ông David Testa) dùng phần lớn thời gian của đời mình tại công ty quản lý đầu tư T. Rowe Price – nơi ông từng nắm giữ cương vị giám đốc đầu tư. Trong vài thập kỷ xây dựng sự nghiệp, ông vẫn chưa bao giờ thất bại dù phải trải qua nhiều giai đoạn khủng hoảng kinh tế.

Lúc còn nhỏ, tôi rất thích đến văn phòng làm việc của cha để được tiếp thu nhiều bài học đầu tư từ ông. Một trong số đó là: những nguyên tắc cơ bản sẽ luôn chiến thắng. Trong thời đại của truyền thông xã hội và sự lan truyền tin tức 24/7, chúng ta rất dễ bị dẫn dắt bởi “tâm lý bầy đàn” và đưa ra quyết định đầu tư vì nỗi sợ hãi bị mất tiền. Tuy nhiên, những quyết định sáng suốt nhất luôn bắt nguồn từ sự kiên định và hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp mình đang đầu tư.

Mary Ellen Iskenderian – Chủ tịch và CEO tổ chức phi lợi nhuận Women’s World Banking
Lời khuyên giá trị nhất mà tôi nhận được từ cha mình là từ lĩnh vực quản lý tài chính, nhưng tôi áp dụng nó vào gần như tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Ông muốn tôi phải luôn luôn đặt câu hỏi, đặc biệt là khi không hiểu về một sự việc, một lời giải thích nào đó: “Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ khi đặt câu hỏi!”.

Aric Almirola – tay đua tại giải đua xe tốc độ NASCAR
Mọi thứ đều có cái giá của nó, và cái giá đó đôi khi không chỉ đơn thuần là một con số. Khối lượng công việc bạn phải làm để sở hữu được một điều gì đó luôn nhiều hơn mức chi phí thực tế mà nó đòi hỏi.

Mika Ihamuotila – Chủ tịch điều hành Hãng thời trang Marimekko
“Hãy có một nền tảng kiến thức tốt và làm việc chăm chỉ!”. Với tôi, lời khuyên này còn giá trị hơn nhiều so với những bí quyết đầu tư khác. Tôi có được nền tảng kiến thức tốt nhờ thực hiện nhiều nghiên cứu và dự án đa dạng cũng như được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng, bao gồm việc tiếp thu các chương trình học bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bo Lu – CEO và đồng sáng lập Hãng đầu tư FutureAdvisor
Tiết kiệm được 1 đồng nghĩa là đã kiếm được 1 đồng. Vì 1 – 2 đồng chúng ta kiếm được thực ra chỉ còn rất ít giá trị vì phải gánh các loại thuế. Đó chính là lý do vì sao đối với cha tôi, việc tiết kiệm lại quan trọng hơn việc kiếm tiền. Thói quen chính là động lực mạnh nhất thúc đẩy chúng ta thành công, vì vậy hãy tập trung xây dựng nên các thói quen tốt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *